Bố trí phong thủy phòng bếp, hướng dẫn bày trí nhà ở theo phong thủy

Bố trí phong thủy phòng bếp, hướng dẫn bày trí nhà ở theo phong thủy

Trong quan điểm phong thủy nhà ở, phòng vệ sinh phải cách xa nhà bếp, để tránh gây ảnh hưởng đến tâm trạng và đảm bảo sức khỏe. Đồng thời còn tránh Thuỷ Hoả tương xung. Khi xây dựng nhà ở cần lưu ý một số điểm khi bố trí nhà bếp. Chẳng hạn như : hướng cửa, vị trí bếp nấu, vị trí và hướng đặt các thiết bị vật dụng… Tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết Bố trí phong thủy phòng bếp, hướng dẫn bày trí nhà ở theo phong thủy.

Những lưu ý khi thiết kế nhà bếp trong phong thủy nhà ở

Có gia đình sơn cửa nhà bếp màu tím sẫm, hồng, đò, đó là một điều đại kỵ trong phong thuỷ nhà bếp. Ngoài ra, có một số điểm cần chú ý khi bố trí nhà bếp.

Lưu ý khi xây cửa nhà bếp

– Nếu cửa nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ thì không tốt. Dầu mỡ trong bếp sẽ dễ làm cho người trong nhà cảm thấy đau đầu, ù tai nhức óc, tính khí nóng nảy, không điềm tĩnh, bất lợi cho sức khỏe. 

– Cửa bếp đối diện với cửa chính, mở cửa nhìn thấy ngay bếp nấu thì tiền tài tiêu hao nhiều. Như vậy sẽ làm cho sức khoẻ của chủ nhà bị tổn hại và vận khí của người trong gia đình thay đổi, khó giàu có. Nếu gặp phải bố cục như vậy, phương pháp tương đối hay là sửa cửa và sửa bếp. 

– Cửa nhà bếp đối diện cửa phòng vệ sinh, là nơi không sạch sẽ. Đồng thời nhà bếp lại đại diện cho Hoả, phòng vệ sinh đại diện cho Thuỷ, Thuỷ Hoả xung khắc sẽ dẫn đến phu thê bất hoà, gia đình không ổn định, không hoà thuận. 

– Nhà bếp và nhà vệ sinh có cùng cửa. Có một số gia đình vì muốn tiết kiệm không gian nên đã thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh có cùng cửa ra vào. Như vậy sẽ làm Thuỷ Hoả nơi ở trở nên vô độ, không đem lại điều may mắn, tốt đẹp. 

Phong thủy nhà bếp, cách bố trí phòng bếp theo phong thủy. Bố trí phong thủy phòng bếp, hướng dẫn bày trí nhà ở theo phong thủy
có một số điểm cần chú ý khi bố trí nhà bếp sap cho phù hợp với phong thủy, mang lại vượng khí cho gia đình. – Bố trí phong thủy phòng bếp, hướng dẫn bày trí nhà ở theo phong thủy

Lưu ý khi thiết kế không gian nhà bếp

– Bếp ga hoặc bếp lò đối diện với ban công, hành lang đi lại thì không tốt. Điều này dẫn đến tình trạng hành lang dài đè nén lửa, gia chủ không giàu có, dê bị nhiều bệnh tật.

– Nền nhà bếp nên xây thấp hơn nền phòng ăn, phòng ở. Một mặt có thế tránh cho nước bẩn chảy ra ngoài. Mặt khác do chính, phụ khác biệt nền nhà bếp không được vượt lên trên phòng ăn, phòng ở. Hơn nữa, khi từ nhà bếp đi vào phòng ăn, phòng khách bạn phải đi từ từ nếu không sẽ đồng nghĩa với việc đẩy tiền tài đi. 

– Giữa các đồ dùng nhà bếp và máy hút mùi, hút khói phải có cửa sổ, nếu không tài lộc sẽ chảy ra ngoài. 

– Chỗ dựa phía sau bệ bếp. Trong gia đình, sức khỏe, hôn nhân và công danh của chủ bếp cần có chỗ dựa. Nên phía sau bệ bếp không được để trống, nhất định phải áp vào tường, nếu bạn dùng tường kính thì không thích hợp lắm. 

– Bệ bếp bị xà nhà đè lên. Nhà bếp là nơi thường xuyên ra vào nấu nướng, vì vậy không nên bị xà ngang đè lên, ảnh hưởng đến người trong gia đình..

– Bếp nấu không được đối diện với tủ lạnh, bể nước. Tủ lạnh là nơi lưu trữ, đặc tính thuộc Thủy, sợ nhất là bị Hỏa tấn công. Nếu tủ lạnh ở trong tình trạng như vậy sẽ dễ dân đến sức khỏe của người trong nhà không được tốt. 

Bố trí phong thủy phòng bếp, hướng dẫn bày trí nhà ở theo phong thủy
Trong gia đình, sức khỏe, hôn nhân và công danh của chủ bếp cần có chỗ dựa. Nên phía sau bệ bếp không được để trống – Bố trí phong thủy phòng bếp, hướng dẫn bày trí nhà ở theo phong thủy

Hướng đặt các thiết bị nhà bếp 

Nồi cơm điện đặt theo hướng xấu, là một trong những điều đại kỵ của phong thuỷ nhà bếp. Thông thuong thi nồi cơm điện không cần lớn quá, nhưng phải theo hướng tốt và thuận tiện sử dụng. Đồng thời cũng cần phải chú ý, nơi lấy nước và bếp nấu không được gần nhau. Vòi nước không được đặt song song với bếp nấu.

– Nút công tắc thiết bị xoay về hướng Tây hoặc Tây Bắc (hướng Đoài, Càn). Theo Ngũ hành, hai hướng này thuộc Kim, gặp Hoå tao ra sự tương khắc với nhau, tiểu hung, vận khí của chủ nhà sẽ không được tốt lắm. 

– Nút công tắc xoay về hướng Tây Nam (hướng Khôn). Đây là hướng xấu, bởi vì hướng Tây Nam thuộc Thổ, ứng với sao Bệnh Phù. Thiết bị nhà bếp (nồi cơm điện, lò nướng…) thuộc Hỏa nên đem sinh vượng đi, làm tăng thêm điềm hung, làm chủ nhà mắc nhiều bệnh. 

– Nơi lấy nước (ngày xưa là giếng nước) thuộc Thuỷ, là âm, bếp nấu là Hỏa, thuộc Dương. Nếu một âm một dương đặt song song sẽ tạo nên một thế đối lập, dẫn đến điềm hung. 


THẾ GIỚI ỐP TƯỜNG

KHO CUNG CẤP VẬT LIỆU TRANG TRÍ ỐP TƯỜNG, SÀN GIÁ RẺ TỐT NHẤT – KHÔNG QUA TRUNG GIAN

HOTLINE:
0907 167 071
036 5027 171

Comments are closed.