Cách làm sạch rèm phòng tắm như mới chỉ vài bước đơn giản

Cách làm sạch rèm phòng tắm như mới chỉ vài bước đơn giản

Cách làm sạch rèm phòng tắm như mới chỉ vài bước đơn giản

Làm sạch rèm phòng tắm sẽ không hề khó khăn và tốn nhiều thời gian như bạn vẫn tưởng. Tuy nhiên, chiếc rèm lại khiến nhiều người e ngại và thường trở nên xấu bẩn sau một thời gian sử dụng. Rèm phòng tắm không chỉ có nhiệm vụ ngăn cách không gian , mà chiếc rèm còn góp phần làm đẹp và giữ gìn phòng tắm của bạn luôn sạch sẽ, khô thoáng.

Hãy cùng Thế Giới Ốp Tường học Cách làm sạch rèm phòng tắm như mới chỉ vài bước đơn giản qua chia sẻ bên dưới nhé.

Cách làm sạch rèm phòng tắm như mới chỉ vài bước đơn giản

Rèm là vật dụng quan trọng trong phòng tắm, không chỉ làm đẹp mà còn giữ sự riêng tư cho gia chủ. – Cách làm sạch rèm phòng tắm như mới chỉ vài bước đơn giản

 

Đối với cách giặt rèm phòng tắm bằng máy giặt

Bước 1 : bạn đặt rèm vào lồng giặt

Trước khi đặt rèm vào máy giặt, bạn hãy tháo bất kỳ móc kim loại hay các vật cứng còn sót lại trên rèm. Bởi các vật cứng có thể gây hại đến rèm cũng như máy giặt của bạn trong quá trình vận hành.

 

Bước 2 : Cho vài chiếc khăn sạch vào lồng giặt kèm

Những chiếc khăn giúp chà sát bề mặt rèm và loại bỏ các vết bẩn khó chịu bám trên rèm. Bên cạnh đó, cách làm này còn giúp ngăn chặn rèm cửa bị xoắn rối hay bị kéo rách trong quá trình máy giặt vận hành. Lưu ý là bạn chỉ nên dùng khăn sạch, nếu không các vết bẩn từ khăn có thể bám sang rèm cửa.

Cách làm sạch rèm phòng tắm như mới chỉ vài bước đơn giản

Giặt kèm vài chiếc khăn sạch cùng rèm phòng tắm giúp rèm không bị xoắn khi giặt. – Cách làm sạch rèm phòng tắm như mới chỉ vài bước đơn giản

 

Bước 3 : Sử dụng hóa chất tẩy trắng hay baking soda

Với một lồng giặt đầy, lượng chất tẩy hay baking soda bạn có thể sử dụng từ ½ đến 1 cup . Lượng chất tẩy được sử dụng còn tuỳ thuộc vào độ bẩn trên rèm cửa như thế nào.

 

Lưu ý gì khi giặt rèm phòng tắm bằng máy giặt?

– Chất tẩy trắng chỉ nên sử dụng cho rèm trắng hoặc trong suốt. Nếu rèm phòng tắm nhà bạn có màu, bạn nên lựa chọn chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho vải màu.

– Giặt rèm bằng nước ấm là cách tốt nhất để tối ưu hoá khả năng làm sạch của hóa chất tẩy rửa hay baking soda.

– Để rèm khô tự nhiên. Bạn không nên phơi khô rèm bằng cách treo ngoài nắng hay dùng máy sấy, vì cách này có thể làm mất màu hoặc chảy nhựa.

Cách làm sạch rèm phòng tắm như mới chỉ vài bước đơn giản

Hãy làm khô rèm tự nhiên thay vì phơi khô rèm ngoài nắng. Phương pháp này sẽ bảo vệ rèm của bạn không bị phai màu hay chảy nhựa – Cách làm sạch rèm phòng tắm như mới chỉ vài bước đơn giản

 

Đối với cách giặt rèm phòng tắm bằng giặt tay

Bước 1 : Chuẩn bị khăn ẩm và baking soda.

Bước 2 :  Rắc đều baking soda lên bề mặt khăn ẩm. Sau đó dùng khăn ẩm để lau kỹ toàn bộ bề mặt rèm. Chú ý các vết bụi bẩn và những vết bẩn mới hình thành.

Bước 3 : Lau lại bằng khăn sạch ẩm. Bạn cần dùng một chiếc khăn sạch khác được làm ẩm bằng nước ấm để lau lại bề mặt rèm. Cố gắng lau sạch nhất có thể các vết bẩn cũng như lượng baking soda còn sót lại.

Bước 4 : Đối phó các vết bẩn cứng đầu

Sau bước làm sạch 2 và 3, bạn sẽ nhận thấy những vị trí các vết bẩn cứng đầu lâu ngày còn sót lại. Để đối phó với chúng, bạn tiếp tục dùng khăn ẩm và rắc baking soda với lượng lớn hơn để chà xát mạnh các khu vực vết bẩn.

Cuối cùng, lại dùng khăn ẩm sạch để loại bỏ baking soda còn sót lại. Bạn có thể thực hiện bước này cho đến khi rèm sạch bẩn hoàn toàn hoặc đáp ứng được nhu cầu của bạn.

 

Cách làm sạch rèm phòng tắm như mới chỉ vài bước đơn giản

Sử dụng baking soda là phương pháp tẩy bẩn an toàn cho rèm phòng tắm. – Cách làm sạch rèm phòng tắm như mới chỉ vài bước đơn giản

 

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản rèm phòng tắm luôn trông như mới

  1. Đọc kỹ nhãn sản phẩm

Bạn luôn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên nhãn sản phẩm trước khi giặt hay sử dụng các chất tẩy rửa. Bởi vì có những chất liệu được hoặc không được phép làm sạch bằng chất tẩy rửa mạnh.

  1. Luôn thử chất tẩy trên một khu vực nhỏ của rèm cửa

Bạn nên thử trước phản ứng trên một diện tích nhỏ vật liệu rèm nhằm đảm bảo các chất tẩy rửa này không làm hỏng hay loang màu rèm.

 

3. Làm thế nào để giữ rèm phòng tắm sạch?

Nếu như rèm nhà bạn được làm sạch thường xuyên sau khi sử dụng, bạn hoàn toàn không cần tốn công để giặt sạch rèm.

Để giữ rèm luôn sạch, bạn sử dụng hỗn hợp nước pha giấm theo tỉ lệ 1:1 và xịt lên toàn bộ bề mặt rèm. Cách làm này giúp loại bỏ các vết bẩn và cặn xà phòng bám lại. Đồng thời, phần chân rèm cũng nên được làm sạch hàng tuần bằng cách ngâm sơ và giũ nhẹ với hỗn hợp trên.

 


 

THẾ GIỚI ỐP TƯỜNG
KHO VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI THẤT GIÁ SỈ 

» Chuyên cung cấp và thi công vật liệu trang trí giá sỉ tốt nhất.

» Sản phẩm cam kết đạt tiêu chuẩn chất lượng và có bảo hành.

» Tư vấn thiết kế và thi công cho không gian nhà ở, công trình.

» Liên hệ trực tiếp qua số hotline, zalo, facebook Thế Giới Ốp Tường

leave a comment

Fields with * are required