Phong thủy các phòng trong nhà, hướng dẫn bố trí nhà cửa phong thủy

Phong thủy các phòng trong nhà, hướng dẫn bố trí nhà cửa phong thủy

Tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết Phong thủy các phòng trong nhà, hướng dẫn bố trí nhà cửa phong thủy

Hướng dẫn bố trí phong thủy các phòng trong nhà: PHÒNG NGỦ

Phòng ngủ chính là không gian phòng chiếm diện tích tương đối lớn trong nhà. Nó được sử dụng làm nơi để ngủ, trang điểm, đọc sách… Khi bài trí phòng ngủ phải lấy giường làm trung tâm. Vị trí của nơi để ngủ phải tương đối yên tĩnh. 

Phòng ngủ chính cùng cửa chính và phòng bếp cấu thành mối quan hệ phối hợp. Tính hợp lý của ba thứ này quyết định hạnh phúc, sự bình yên và khỏe mạnh của người ở. Ngoài ra, kết hợp với nhà vệ sinh hình thành bốn khu vực chính trong nhà, tạo nên một không gian nhà ở hoàn hảo. 

Phong thủy các phòng trong nhà, hướng dẫn bố trí nhà cửa phong thủy
Phong thủy các phòng trong nhà, hướng dẫn bố trí nhà cửa phong thủy

Hướng dẫn bố trí phong thủy các phòng trong nhà: PHÒNG BẾP

Hiện nay các thiết kế phòng bếp được chia thành hai loại, đó là bếp kiểu á và bếp kiểu âu. Những món như chiên, xào, hấp, rán là món ăn kiểu á, còn những món cần sử dụng đến lò nướng thì thuộc món ăn kiểu âu. Đối với những gia đình bình thường hay kết hợp hai khu vực phòng bếp và phòng ăn làm một. Đối với những gia đình có điều kiện thì có thể chia phòng bếp và phòng ăn ra riêng hoặc nới rộng không gian. 

Tuy nhiên dù bố trí bếp theo kiểu nào thì đều có chung một yêu cầu đó là phải sử dụng thuận tiện. So với cửa chính thì phòng bếp cũng có vị trí quan trọng không kém, vì triết lý sống của người dân là “dĩ thực vi thiên”. Tức coi cái ăn là trời, nó liên quan đến mọi vấn đề của cuộc sống. 

PHÒNG ĂN nên được bố trí như thế nào phù hợp phong thủy?

Trong thiết kế nhà ở hiện đại thường không thiết kế phòng ăn riêng. Khu vực ăn gia đình thường chỉ kết hợp không gian bên ngoài cửa phòng bếp và phòng khách. Đây là kiểu thiết kế mở, có gia đình còn kê tủ rượu và quầy bar ở đây. Phòng ăn trong gia đình không nên thiết kế riêng một phòng khép kín, mà đặt ở nơi công cộng tiện lợi hơn. 

Khi thiết kế phòng ăn phải suy tính kỹ lưỡng đến không gian hoạt động của mọi người. Đồng thời xem xét khoảng cách giữa tủ bát, bàn ăn và tủ lạnh, tất cả đều phải bố trí sao cho thuận tiện và hợp lý. Cũng phải lưu ý khoảng không gian từ phòng ăn tới các khu vực khác phải thông thoáng, không được ảnh hưởng đến các khu vực khác. Đối với tủ lạnh bạn cũng có thể kê nó trong phòng bếp, hoặc cũng có thế kê trong nhà ăn. 

Phong thủy phòng khách và bếp, cách bố trí nhà ở theo phong thủy. Phong thủy các phòng trong nhà, hướng dẫn bố trí nhà cửa phong thủy
Phong thủy các phòng trong nhà, hướng dẫn bố trí nhà cửa phong thủy

Hướng dẫn bố trí phong thủy các phòng trong nhà: PHÒNG TRẺ EM

Phòng trẻ em thường là phòng dành cho con / cháu trong gia đình. Đây là dạng phòng ngủ tương đối nhỏ, không có nhiều điểm cần lưu ý. Quan trọng nhất là vị trí của phòng ngủ và hướng cửa phù hợp với yêu cầu phong thuỷ là được.

Phòng đọc sách riêng trong gia đình

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện làm phòng đọc riêng, những gia đình bình thường hầu như sử dụng ban công hay phòng ngủ làm nơi đọc sách. Trong phòng đọc ngoài giá sách thì có thể kê thêm giá để đồ hay tủ tài liệu. Trong phòng đọc cũng tương tự phòng làm việc, nên lấy bàn làm việc là trung tâm. Vị trí làm phòng đọc nên trùng với vị trí của Văn Xương tinh. 

Vị trí thiết kế nhà vệ sinh trong phong thủy nhà cửa

Vị trí làm nhà vệ sinh cũng rất quan trọng, thiết kế hai nhà vệ sinh trong nhà là tương đối lý tưởng và thuận tiện hơn rất nhiều. Trong nhà vệ sinh thường có bồn tắm , bệ xí và vòi hoa sen. Nhà bếp và nhà vệ sinh là hai không gian chính trong nhà phải đầu tư tương đối nhiều tiền của. Người các nước phương tây hay lưu truyền như sau: “Nhìn vào nhà vệ sinh là có thế biết được trình độ văn hoá của nhà đó”. Bởi vậy mà một ngôi nhà tốt cần chăm chút nhà vệ sinh thông thoáng, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi.

Phong thủy nhà tắm, cách bố trí phòng tắm theo phong thủy. Phong thủy các phòng trong nhà, hướng dẫn bố trí nhà cửa phong thủy
Phong thủy các phòng trong nhà, hướng dẫn bố trí nhà cửa phong thủy

Lưu ý khi thiết kế cửa của các phòng trong nhà

Cửa nhà kho không được đối diện với phòng ngủ. Nhà kho là nơi để những thứ linh tinh, những thứ tạm thời chưa dùng đến để trong nhà kho. Cho nên bầu không khí ở đây không được tốt. Nếu cửa nhà kho mà đối diện với phòng ngủ, mùi khó chịu thường xuyên bay vào phòng, khiến người ở vô cùng khó chịu. 

Cửa phòng bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh. Phòng bếp là nơi chế biến thức ăn, còn nhà vệ sinh lại là nơi có bầu không khí ô uế. Nếu hai cửa này mà đối diện với nhau thì không những gây mất vệ sinh, mà cũng rất mất lịch sự. 


THẾ GIỚI ỐP TƯỜNG

KHO CUNG CẤP VẬT LIỆU TRANG TRÍ ỐP TƯỜNG, SÀN GIÁ RẺ TỐT NHẤT – KHÔNG QUA TRUNG GIAN

HOTLINE:
0907 167 071
036 5027 171

Comments are closed.