Phong thủy cho phòng ngủ, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Phong thủy cho phòng ngủ, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết Phong thủy cho phòng ngủ, cách bố trí nhà ở theo phong thủy.

Hình dạng phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ

Người xưa nói “Trời tròn, đất vuông”, tức là nói tới sự liên hệ mật thiết giữa trời và đất. Đầu tượng trưng cho trời có hình tròn. Chân tượng trưng cho đất, tức là vuông. Hình dạng vuông tạo cảm giác ngay ngắn, ổn định. 

Phòng ngủ của chúng ta là nơi để ngủ, cần phải yên tĩnh. Có ổn định thì mới tĩnh được, cho nên yêu cầu phòng ngủ phải vuông vắn. Đương nhiên, phòng ngủ cũng có thể theo hình chữ nhật, nhưng không được quá dài. Nếu dài quá thì nên điều chỉnh lại giường đệm sao cho thuận với chiều dài của phòng. Sau đó dùng một tủ ngăn từ giữa phòng ra, làm cho phòng ngủ được phân thành hai khu vực vuông vắn. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ không quá dài thì hình chữ nhật vẫn là tốt. 

Phong thủy phòng ngủ 2 vợ chồng, cách bày trí nhà ở. Phong thủy cho phòng ngủ, cách bố trí nhà ở theo phong thủy
Phong thủy cho phòng ngủ, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Không nên xây dựng phòng ngủ góc cạnh

Có một số người vì muốn cho thị giác có cảm giác mới lạ, đã trang trí phòng ngủ theo kiểu góc lồi, cạnh chéo. Việc này đã làm cho khí trong phòng không ổn định, làm cho người ở hay gặp mộng sinh ra suy nghĩ sầu não. Việc này trái ngược với yêu cầu của phòng ngủ là phải yên tĩnh, tiện lợi, an lành. Việc trang trí này gây bất lợi cho sức khỏe con người. 

Không nên xây dựng phòng ngủ vừa hẹp vừa dài

Cũng tương tự như đã nói ở trên, phòng ngủ hẹp mà dài thì không nên ở. Một số người dùng gương để ngăn phòng ngủ hẹp mà dài ra, như thế không thích hợp lắm. Nếu gương hướng về chỗ trang điểm hoặc phòng sách thì không có trở ngại gì lớn. Nhưng nếu hướng về phía giường ngủ thì phạm vào đại kỵ trong phong thuỷ. Dần dần sẽ dẫn đến sinh bệnh, nếu phòng ngủ hẹp mà dài, chỉ có thể dùng tủ thấp để ngăn ra. 

Lưu ý cần biết khi lắp cửa phòng ngủ trong phong thủy nhà ở

Cửa phòng ngủ nên nhỏ, không nên lớn. Nếu là cửa hai cánh thì độ to nhỏ phải thống nhất thì mới tốt. Trong phong thuỷ có nói: Cửa bên trái lớn thì bỏ vợ, cửa bên phải lớn thi cô quá. Nói vậy làm người ta có vẻ sợ hãi. Còn có một số điểm sau cần phải chú ý: 

Cửa phòng ngủ không được đối diện với nhà bếp. 

Nhà bếp là đất thuần Dương, nếu cửa phòng ngủ mà đối xứng với nhà bếp thì sẽ bất lợi với người trong phòng ngủ. 

Cửa phòng ngủ không được đối diện với giường.

 Cửa phòng ngủ đối diện với giường sẽ mang đến nhiều bệnh tật cho người nằm trên giường.

Cửa phòng ngủ không được đối diện với phòng vệ sinh.

Phòng vệ sinh chứa đầy vi khuẩn, loại khí này xộc thẳng vào phòng ngủ sẽ gặp trở ngại về vệ sinh, lại ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhân căn phòng. Hiện nay phòng ngủ của người ở thành phố thiết kế một số phần giống nhau như phòng ngủ, phòng vệ sinh sát nhau. Như vậy ở lâu ngày sẽ sinh hại, phải cố gắng tìm cách để sửa đổi lại. 

Một phòng ngủ kiểu phòng đôi, cửa phòng vệ sinh và khung cửa phải chặt chẽ. Phải thường xuyên đóng cửa lại, quạt thông gió trong phòng vệ sinh phải bật thường xuyên. Bên ngoài phòng phải dựng tấm bình phong. Nếu không người trong phòng ngủ còn dễ mắc hoạn nạn, bệnh tật. 

Phong thủy cho phòng ngủ, cách bố trí nhà ở theo phong thủy
Phong thủy cho phòng ngủ, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Các hướng tốt khi thiết kế cửa phòng ngủ 

Trong phong thủy học nhà cửa nhấn mạnh: “Đất lành hay dữ thì cửa chính là điềm cát hung, dựng nhà trên núi thì chủ đất có 3 hướng tốt cho bản mệnh là Thiên, Diên và Sinh thì khí tốt sẽ vào nhà. Mà người ra vào nhà tự nhiên đã hưởng phúc rồi”. Thêm vào là, “Cửa lớn tốt, cả nhà đều tốt”. 

Tóm lại cửa tốt là chỉ một ngôi nhà tốt. Cửa phòng tốt, tức là chỉ một căn phòng tốt. Hiện nay có những người đi làm công thường cùng nhau thuê một căn hộ đôi gồm phòng ngủ và phòng vệ sinh liền kề. Như vậy chắc chắn có quan hệ đến sự hưng suy của mỗi người, vì vậy không thế không xem xét. Nếu chúng ta không nắm rõ điều này, thì nói tìm hướng tốt, tránh hướng hung, cũng chỉ là phí công.


THẾ GIỚI ỐP TƯỜNG

KHO CUNG CẤP VẬT LIỆU TRANG TRÍ ỐP TƯỜNG, SÀN GIÁ RẺ TỐT NHẤT – KHÔNG QUA TRUNG GIAN

HOTLINE:
0907 167 071
036 5027 171

Comments are closed.