Phong thủy phòng bếp, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Phong thủy phòng bếp, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết Phong thủy phòng bếp, cách bố trí nhà ở theo phong thủy.

Vị trí lắp đặt bếp nấu phù hợp phong thủy nhà ở

Phong thuỷ nhà ở rất quan tâm đến vị trí của bếp nấu. Việc bố trí bếp nấu trong nhà bếp rất quan trọng. Cho nên bạn cần sắp xếp sao cho hợp lý. Nếu đặt bếp theo hướng xấu thì phải đặt lại theo hướng tốt, có lợi cho chủ nhà và mọi thành viên trong gia đình. Đồng thời có lợi cho sức khỏe và tinh thần của mọi người. 

Lưu ý những vị trí đặt bếp nấu không thích hợp 

– Bếp nấu đặt phía dưới hệ thống vòi nước. Như thế lửa sẽ bị nước dập, tượng trưng cho việc không thể tụ tài lộc. 

– Bếp nấu đặt ở phía dưới phòng vệ sinh tầng một. Như vậy thì không có lợi cho sức khỏe, tốt nhất là thay đổi lại vị trí của bếp nấu. Nếu không có cách nào sửa đổi, có thể sắp xếp theo hướng đèn chiếu sáng, như vậy có thế hoá giải được sát khí. 

– Bếp đặt ở phía trước cửa sổ. Như vậy sẽ tượng trưng cho gia đình không có chỗ dựa

– Bếp đặt vào xó, góc chết trong nhà bếp. Cách đặt này khiến người nấu ăn quay lưng lại với người trong bếp và cũng gây bất lợi về mặt sức khoẻ. 

– Vị trí bếp ở vào hướng Càn. Hướng đặt bếp này kìm hãm vận thế của người trong gia đình. Ngoài ra, bếp nấu cũng không nên đặt theo hướng Nam hướng sang phía Bắc. Bởi vì phía Bắc thuộc Thuỷ, cần tránh Thuỷ Hoå công tâm. 

– Vị trí bếp nấu đặt dưới xà ngang. Hầu hết các không gian trong phòng điều kỵ bị xà ngang đè lên, bao gồm bếp nấu. Nếu xà ngang đè lên bếp nấu thì ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, nhất là những người thường xuyên nấu nướng. 

– Bếp nấu ngay cạnh bồn rửa bát. Theo thuyết Ngũ hành, bếp nấu và bồn rửa bát lần lượt tượng trưng cho Hoả và Thuỷ. Đặt cạnh nhau sẽ xảy ra xung đột giữa Hoå và Thủy. Nếu không muốn cho chúng đặt cạnh nhau thì ở giữa nhất định phải dùng bệ bếp để ngăn lại. Nếu có thể cũng nên để các đồ dùng có tính lạnh như tủ lạnh, máy rửa bát, máy giặt cách xa bếp nấu. 

Phong thủy phòng bếp, cách bố trí nhà ở theo phong thủy
Phong thủy phòng bếp, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Những lưu ý khi bố trí bếp nấu

– Phong thủy kỵ phía sau bếp nấu quá trống trải. Không gian trống trải sẽ hút gió, làm lửa chập chờn, ảnh hưởng đến vận may tiền tài. Đặc biệt kỵ nếu đằng sau bếp nấu có cửa sổ.

– Cửa phòng bếp đối diện với bếp nấu. Bếp nấu là nơi chế biến ba bữa ăn trong ngày. Quan điểm phong thuỷ học cho rằng Người có cái ăn tức là có lộc. Ý nói bếp nấu chính là tài lộc của gia đình. Bếp nấu kỵ gió, bởi vì gió dễ làm cho lửa tắt mà lại không giữ được tài khí. Cho nên đối diện với cửa sẽ dễ dẫn đến khó khăn về tiền bạc. 

– Hướng của bếp nấu và hướng của nhà ở không thống nhất. Hướng của bếp nấu tức là hướng đóng mở của chính bếp. Hướng của nhà ở là chỉ hướng của cửa chính trong nhà, không phải là hướng cửa sổ hay phòng ngủ. Phong thuỷ cho nhà ở cho rằng, nếu hướng của nhà bếp và hướng của phòng ở trái ngược nhau thì không tốt. 

Phong thủy phòng bếp, cách bố trí nhà ở theo phong thủy
Phong thủy phòng bếp, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Hướng tốt bố trí đồ dùng trong nhà bếp 

Hiện nay, đa số đồ dùng nhà bếp đều dùng nồi nấu bằng điện. Cho nên hướng tốt của nồi cơm điện (hay thiết bị nấu bằng điện) là một yêu cầu cơ bản hàng đầu đối với phong thủy nhà bếp, phòng ăn. Thiết bị gia dụng ngày càng phổ biến, nồi cơm điện, bếp điện từ trở thành một công cụ chính để nấu cơm, nấu thức ăn. Hướng của chúng chính là nút công tắc của nồi cơm điện hoặc thiết bị điện. Trong phong thủy nhà ở, ngũ hành của nồi cơm điện thuộc Hỏa. Cho nên hướng của nồi cơm điện nên đặt tại các hướng tốt sau đây:

– Nút công tắc xoay về hướng Bắc (hướng Khảm). Hướng Bắc thuộc Thủy, gặp Hỏa tạo thành Thuỷ Hỏa tức là hướng tốt, chủ nhân dược binh an.

– Nút công tắc xoay về hướng Đông hoặc Đông Nam (hướng Chân, Tổn). Hai hướng này thuộc Mộc, kết hợp với Hoả tạo thành Mộc Hỏa tương sinh, là hướng sinh cát lợi, chủ nhà thường được quý nhân phù trợ. 

– Nút công tắc xoay về hướng Đông Bắc (hướng Càn). Theo Ngũ hành hướng này thuộc Thổ, gặp Hoå tạo nên Hỏa Thổ tương sinh, là một hướng tương đối tốt. 

– Nút công tắc xoay về hướng Nam (hướng Ly). Hướng Nam thuộc Hoả. Bố trí nồi cơm điện tạo nên Hỏa khí đại vượng, có thể nói là đường tiểu cát.


THẾ GIỚI ỐP TƯỜNG

KHO CUNG CẤP VẬT LIỆU TRANG TRÍ ỐP TƯỜNG, SÀN GIÁ RẺ TỐT NHẤT – KHÔNG QUA TRUNG GIAN

HOTLINE:
0907 167 071
036 5027 171

Comments are closed.