Phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Cửa nhà bếp đối diện cửa phòng vệ sinh, là nơi không sạch sẽ. Đồng thời nhà bếp lại đại diện cho Hoả, phòng vệ sinh đại diện cho Thuỷ, Thuỷ Hoả xung khắc sẽ dẫn đến phu thê bất hoà, gia đình không ổn định, không hoà thuận. Tham khảo thêm các thông tin được chia sẻ trong bài viết Phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh, cách bố trí nhà ở theo phong thủy.

Giảm thiểu sự ô nhiễm cho không gian nhà bếp

Không gian nhà bếp cần cố gắng giảm bớt ô nhiễm để đạt được tiêu chuẩn phong thuỷ và sức khoẻ. Khi xây dựng nhà bếp phải suy tính đến nhiều vấn đề như độ cao của bệ bếp, hay khoảng cách giữa các thiết bị nhà bếp với tủ bếp. Còn có ánh sáng phù hợp và độ cao thấp của tủ đựng thức ăn phía trên đỉnh đầu. Những điều này phải phù hợp với nhu cầu về độ cao so với người đứng làm bếp mới có thể đảm bảo thao tác thuận tiện khi sử dụng. 

Nhiều người khi thiết kế nhà bếp thì thường xem nhẹ một số vấn đề rất quan trọng, như là độ cao của tầm mắt. Về vấn đề này cần chú ý, khi xác định độ cao mặt dưới của cái chụp hút mùi trên bếp nấu, phải đảm bảo sao cho người sử dụng nhìn thấy được ngọn lửa đằng sau bếp. Như thế mới phù hợp với nguyên tắc an toàn và khoa học sinh lý cơ thế con người. 

Phong thủy phòng bếp, cách bố trí phòng bếp theo phong thủy. Phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh, cách bố trí nhà ở theo phong thủy
Không gian nhà bếp cần cố gắng giảm bớt ô nhiễm để đạt được tiêu chuẩn phong thuỷ và sức khoẻ. – Phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Tránh các nguyên nhân làm cho không gian nhà bếp bị ô nhiễm 

Nhà bếp ô nhiễm là một trong những điều cấm kỵ của phong thuỷ nhà ở. Bởi vì bếp ô nhiễm là nơi khởi nguồn ô nhiễm không khí trong phòng ở. Từ nơi này thải ra rất nhiều khí sulfur dioxide (SO2), khí carbon dioxide (CO2), bụi bẩn, dầu mỡ… Vì vậy, thông gió tự nhiên là tốt nhất, đồng thời có thể lắp đặt máy hút mùi. Ngoài ra, cần cố gắng ít nướng, rán, xào nhiều dầu mỡ. Nên nấu hoặc hấp nhiều. Nếu có điều kiện thì dùng bếp đun bằng điện, lò vi ba, lò nướng… 

Dùng lò vi sóng để hấp thức ăn tiết kiệm thời gian lại có thể đà bảo dinh dưỡng thực phẩm. Nhưng nên để phòng ngộ độc thực phẩm. Có phương pháp đơn giản là sau khi thời gian hấp vừa kết thúc, không vội vàng lấy ra. Tiếp tục để lại thức ăn một khoảng thời gian nữa, để lò vi sóng có thời gian diệt khuẩn. 

Quan tâm đến vấn đề thông gió phòng tắm, phòng vệ sinh sạch sẽ, dễ chịu 

Thông thường, diện tích phòng vệ sinh không lớn, cửa sổ nhỏ. Thậm chí nhiều nhà quá nhỏ không có cửa sổ. Vì vậy nên chất lượng thông gió và ánh sáng cũng không tốt. Trong phòng vệ sinh thường tồn tại khá nhiều góc chết. Đây là một điều đại kỵ trong phong thuỷ. Muốn cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả thì thông gió và khô ráo là một trong những yêu cầu quan trọng nhất. 

Nhìn từ góc độ phong thuỷ học nhà ở, phòng vệ sinh là nơi tích tụ nước, nếu toả ra quá nhiều khí ẩm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Nước đọng lại là nước không sạch, mà mùi của nước này trong phòng vệ sinh bốc lên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm tính của người sống trong nhà. Nên phòng vệ sinh nhất định phải có quạt thông gió hoặc cửa sổ để ánh nắng mặt trời và không khí có thể lọt vào. Từ đó có thể đảm bảo được ánh sáng đầy đủ, không khí lưu thông. Làm khí uế và thuỷ khí thoát hơi ra ngoài, không khí mới được sạch sẽ, tinh khiết, có ích cho sức khỏe con người. 

Phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh, cách bố trí nhà ở theo phong thủy
Trong phòng vệ sinh thường tồn tại khá nhiều góc chết là một điều đại kỵ trong phong thuỷ. Muốn cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả thì thông gió và khô ráo là một trong những yêu cầu quan trọng nhất. – Phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Nên thường xuyên dọn dẹp, tẩy rửa nhà vệ sinh

Trong nhà ở hiện đại, phòng vệ sinh thường có thiết bị hút nước, vì thế mà vấn đề vệ sinh được cải thiện rõ rệt. Do vậy, phải thường xuyên chú ý đến việc thông gió phòng vệ sinh. Ngoài việc loại bỏ những tạp chất bẩn trong phòng vệ sinh ra, còn phải thường xuyên dùng chất tẩy rửa khử trùng phòng vệ sinh, để tránh ô nhiễm và vi khuẩn sinh sôi. 

Có một số nhà ở do bố trí không gian không hợp lý hoặc để tiết kiệm diện tích đã thiết kế phòng vệ sinh theo kiểu kín bưng, không làm cửa số hoặc không mở được cửa sổ. Thậm chí không trang bị quạt thông gió. Làm như vậy sẽ vô cùng bất lợi đối với sức khỏe con người. Cho dù sử dụng chất khử mùi cũng khó có thể cải thiện được chất lượng không khí. 


THẾ GIỚI ỐP TƯỜNG

KHO CUNG CẤP VẬT LIỆU TRANG TRÍ ỐP TƯỜNG, SÀN GIÁ RẺ TỐT NHẤT – KHÔNG QUA TRUNG GIAN

HOTLINE:
0907 167 071
036 5027 171

Comments are closed.