Phong thủy phòng bếp, cách bố trí phòng bếp theo phong thủy

Phong thủy phòng bếp, cách bố trí phòng bếp theo phong thủy

Tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết Phong thủy phòng bếp, cách bố trí phòng bếp theo phong thủy.

Hướng tốt cho nhà bếp theo phong thủy nhà ở

Trong phong thủy nhà ở, vị trí tốt xấu của nhà bếp thường ảnh hưởng đến vận mệnh hưng suy của mỗi gia đình. Khi thiết kế phong thủy nhà ở, cần phải điều chỉnh vị trí của nhà bếp và sắp đặt các đồ dùng nhà bếp hợp lý. Như vậy mới tạo nên không gian nhà bếp tốt lành. Gia chủ có thể tham khảo một số hướng tốt bố trí bếp sau đây. 

Hướng Đông: Cung Chấn 

Đây là hướng mặt trời mọc, không khí tươi mới, là hướng của một ngày mới bắt đầu. Nhìn từ phương diện phong thủy học, là hướng cửa nhà bếp. Có thể làm cho gia đình mạnh khỏe, cần cù chăm chỉ, khả năng hoạt động sung mãn,.. 

Hướng Đông Nam : Cung Tốn

Hướng này giống hướng Đông, có sự mới mẻ, không khí khô ráo. Đối với người sống vệ sinh, ưa thích sạch sẽ thì đây là hướng tốt để làm nhà bếp. Nhà bếp theo hướng này có thể đem đến vận mệnh tốt cho cả gia đình. 

Phong thủy phòng khách và bếp, cách bố trí nhà ở theo phong thủy. Phong thủy phòng bếp, cách bố trí phòng bếp theo phong thủy
Trong phong thủy nhà ở, vị trí tốt xấu của nhà bếp thường ảnh hưởng đến vận mệnh hưng suy của mỗi gia đình. – Phong thủy phòng bếp, cách bố trí phòng bếp theo phong thủy

Tránh xây nhà bếp theo hướng không tốt

Hướng Nam: Cung Ly

Ánh sáng theo hướng này là rất tốt. Mùa hè lại có gió Nam thối. Nhìn qua thì thấy dường như hướng này là hướng tốt. Tuy nhiên, do phải nhận ảnh hưởng chiếu xạ với nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời nên nhiệt độ dê tăng cao, hoả khí quá nặng, vì vậy không phải là hướng tốt. Nhìn từ phương diện thông gió, mùi hôi, hơi nóng, khí ẩm từ nhà bếp theo hướng gió thổi tới các phòng khác. Ánh sáng của hướng này quá mạnh, dễ làm cho tinh thần mệt mỏi, lo âu, thần kinh suy yếu và mắc bệnh về tiêu hoá. 

Hướng Tây Nam: Cung Khôn 

Hướng này sẽ nhận ảnh hưởng của nhiệt khí sau giờ Ngọ, đồng thời bị ô nhiễm không khí. Dù cho thiết bị thông gió có tốt chăng nữa cũng có bất lợi đối với sức khỏe con người, đồng thời, cũng ảnh hưởng đến việc bảo quản thức ăn. 

Hướng Tây: Cung Đoài

Hướng này có ánh nắng chiều tà chiếu xuống, do vậy sẽ xảy ra hiện tượng thức ăn bị biến chất. Tuy nhiên, có thể sử dụng vật liệu cách nhiệt cho tường, lại có tủ lạnh, nên vấn đề không nghiêm trọng lắm. Hơn nữa, hướng Tây là hướng của thức ăn, cho nên vào bữa ăn không khí rất vui vẻ. 

Hướng Tây Bắc: Cung Càn 

Đây là hướng sinh hoạt thường ngày, vì vậy, vận khí không tốt lắm. Nếu bố trí nhà bếp vào vị trí chính giữa Tây Bắc, thì có nhiều thông tin bị chia tách, ý kiến của mọi người trong gia đình không hòa hợp, nhân sinh quan có nhiều nét khác biệt, không thích đàm thoại với nhau. Vì vậy không có tình cảm thân mật, hàng ngày không muốn sinh hoạt ở trong nhà.

Phong thủy phòng bếp, cách bố trí phòng bếp theo phong thủy
Khi thiết kế phong thủy nhà ở, cần phải điều chỉnh vị trí của nhà bếp và sắp đặt các đồ dùng nhà bếp hợp lý. – Phong thủy phòng bếp, cách bố trí phòng bếp theo phong thủy

Hướng Bắc: Cung Khảm 

Điểm đáng tiếc của việc xây nhà bếp theo hướng này là gió thổi thốc vào nhà trong tiết trời mùa đông. Điều đó không tốt lắm cho sức khỏe của nữ chủ nhà. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, thiết bị và vật liệu xây dựng hiện đại đều có sự phát triển tương ứng, vì vậy sự ảnh hướng này không lớn lắm. 

Hướng Khảm là hướng tương đối ẩm ướt, vì vậy phải chú ý các thiết bị thoát nước. chống ẩm. Gạch lát nền cũng không giải quyết được vấn đề chống thấm. Vì vậy, mùa đông nên trải thåm xuống nền, như vậy có thể bù đắp được điểm thiếu sót của hướng Bắc. 

Tiếp theo là các thiết bị dùng lửa và lò chạy bằng khí ga, không nên lắp ở chính giữa hướng Bắc. Nếu không sẽ xảy ra thêm điểm xấu cho hướng này. Mà hướng này sẽ làm người trong gia đình bị mắc bệnh về hệ thống tiết niệu và bệnh về thần kinh. Hướng này cũng làm cho nam giới trong nhà mắc nhiều bệnh. 

Hướng Đông Bắc: Cung Cấn

Hướng này đem lại điều hung. Bếp xây theo hướng này sẽ dẫn đến tình trạng hiểu lầm, dự đoán nhầm lẫn, không thể hợp tác. Mối quan hệ giữa con cái với bố mẹ không được tốt, thậm chí có trường hợp con cái còn đoạn tuyệt hoặc thường xuyên tranh cãi với cha mẹ. Thông thường đa số các cuộc tranh cãi quyết liệt với cha mẹ đều có liên quan đến việc thừa kế tài sản. 

Về phương diện giao tiếp, thường xuyên xảy ra xung đột với mọi người, vì vậy mất bạn bè, dần dần tách rời mọi người. Về phương diện sức khoẻ cần chú các loại bệnh như cao huyết áp, liệt nửa người, bệnh khớp hoặc u nhọt, lở loét ác tính,… 


THẾ GIỚI ỐP TƯỜNG

KHO CUNG CẤP VẬT LIỆU TRANG TRÍ ỐP TƯỜNG, SÀN GIÁ RẺ TỐT NHẤT – KHÔNG QUA TRUNG GIAN

HOTLINE:
0907 167 071
036 5027 171

Comments are closed.