Phong thuỷ phòng cho bé, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Phong thuỷ phòng cho bé, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết Phong thuỷ phòng cho bé, cách bố trí nhà ở theo phong thủy.

Bố trí phòng trẻ em quan trọng nhất là vấn đề an toàn

Khi trang trí, lắp đặt thiết bị cho phòng trẻ em, gia chủ cần quan tâm nhất là nền nhà. Vì sau khi trẻ rời khỏi nôi, bé thích nhất là được bò trên nền nhà. Cho nên nền nhà bằng chất liệu gỗ mềm là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, các đồ đạc trong nhà nên tránh mua những thứ có góc nhọn, ưu tiên dùng cạnh hình vòng cung. 

Phong thủy phòng ngủ trẻ em, cách bố trí nhà ở theo phong thủy. Phong thuỷ phòng cho bé, cách bố trí nhà ở theo phong thủy
Phong thuỷ phòng cho bé, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Các lưu ý để bảo vệ an toàn cho phòng trẻ nhỏ:

– Không cho trẻ tiếp xúc với tất cả các vật nhỏ mà bé có thể cho vào miệng

– Bày trí đèn ngủ ở nơi trẻ không thể với tới. Nên dùng đèn loại cố định, lắp trên cao 

– Tránh dùng rèm cửa dài.

– Tránh sử dụng dây điện dài mà nên treo trên cao. 

– Lắp đặt  và cố đình tất cả các tủ, giá sách chắc chắn với tường nhà, tránh trường hợp trẻ trèo lên rồi xảy ra nguy cơ sập

– Sử dụng ổ cắm an toàn cho trẻ em, đậy kín nắp bảo vệ ổ cắm

– Chọn dùng bàn ghế có các cạnh không sắc nhọn

– Kê giường của trẻ cách xa các giá đỡ, giá để đèn và các loại dây thừng,…

– Giường trẻ không cần dùng gối. 

– Giường của trẻ có độ tuổi từ tiểu học trở xuống phải lắp các thanh chắn bảo vệ.

Không bày trí đồ đắt tiền , sang trọng trong phòng cho bé

Phòng của trẻ khi bày biện, trang trí cần phải cần nhắc đến nhiều vấn đề. Hạn chế những đồ vật trang trí có nguy cơ gây hại tới trẻ. Những vật trang trí lớn sẽ gây trở ngại cho trẻ bò, trèo. Bên cạnh đó, những vật trang trí màu sắc rực rỡ sẽ có hại đến thị lực của trẻ. 

Ngoài ra, trong phòng của trẻ luôn thay mới ga trải giường và các vật trang trí khác. Nếu không dễ dẫn đến ô nhiễm không khí trong phòng. Khi lựa chọn đồ chơi, nên chọn mua những đồ chơi được làm từ chất liệu gỗ, dễ làm sạch. 

Phong thuỷ phòng cho bé, cách bố trí nhà ở theo phong thủy. Phong thuỷ phòng cho bé, cách bố trí nhà ở theo phong thủy
Phong thuỷ phòng cho bé, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Trang trí phòng để kích thích trí não phát triển cho trẻ 

Phòng của trẻ em phải có đủ không gian vui chơi cho trẻ. Trẻ rất hay bắt chước, nhiều trẻ rất thích có nhiều đồ để thể hiện sở thích và cá tính của mình. Nếu đế trẻ cùng tham dự vào việc thiết kế phòng thì chúng sẽ rất hứng thú. 

Do đặc trưng sinh lý, tâm lý và đặc trưng hoạt động của trẻ không giống với người trưởng thành. Khi bố mẹ tiến hành chỉnh sửa phòng trẻ cần phải suy tính thấu đáo đến các đặc trưng này. Bố mẹ nên nghe theo sở thích và nhu cầu của trẻ và để cho trẻ cùng tham gia vào công việc thiết kế, bố trí phòng của chúng. Không ngừng trau dồi cho trẻ sức tưởng tượng, khả năng phán đoán, quan sát đối với sự vật. Đồng thời kích thích khả năng tư duy của trẻ, khả năng sáng tạo và khả năng tự bắt tay vào làm việc cho trẻ. 

Chọn các màu sắc nào có lợi cho bé

Màu sắc mà trẻ yêu thích là màu sắc tinh khiết mà tươi sáng. Những màu sắc này người trưởng thành có thể chỉ cảm thấy tươi đẹp. Đối với những em bé ngây thơ sẽ có ích, giúp bồi dưỡng tố chất tâm lý và thúc đẩy tinh thần lạc quan. Giúp ích cho trẻ có tính cách như hoạt bát, thuần khiết, trung thực, ngay thẳng. Các loại tổ hợp màu sắc tươi đẹp đều đem đến cho trẻ sự yên tĩnh và thể hiện được hiệu quả đặc biệt lạ thường của trẻ. 

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu hoà bình, có tác dụng làm trấn tĩnh tinh thần, có lợi cho tiêu hoá, có thể làm cân bằng cơ thể. Phòng bé sử dụng màu này có tác dụng nhất định đối với tâm trạng buồn phiền, hoặc tiêu trừ được mệt mỏi.

Màu xanh da trời: Môi trường xung quanh có màu xanh da trời có thể làm cho người cảm nhận được sự yên tĩnh. thanh nhã. Đồng thời có thể điều chỉnh cho môi trường trong cơ thể được cân bằng. Phòng ở có thể được coi là nơi thích hợp sử dụng gam màu này. Nhưng nên dùng màu xanh nhạt, không nên dùng màu thẫm quá. 

Phong thuỷ phòng cho bé, cách bố trí nhà ở theo phong thủy
Phong thuỷ phòng cho bé, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Chọn màu sắc trang trí theo độ tuổi và giới tính

Việc vận dụng màu sắc trong phòng trẻ sẽ ảnh hưởng sự phát triển tính cách của trẻ. Trẻ từ 0-3 tuổi, nên dùng màu sắc thuần tuý mạnh mē. Có lợi cho trẻ có sự phân biệt đối với môi trường xung quanh. Sau 3 tuổi thì chọn màu theo giới tính, bé trai có thể dùng màu xanh da trời, màu đỏ được ví như một thân thể cường tráng. Bé gái có thể dùng màu sắc có tính chất ôn hoà như màu hồng, màu xanh táo hoặc xanh lam nhạt,… 


THẾ GIỚI ỐP TƯỜNG

KHO CUNG CẤP VẬT LIỆU TRANG TRÍ ỐP TƯỜNG, SÀN GIÁ RẺ TỐT NHẤT – KHÔNG QUA TRUNG GIAN

HOTLINE:
0907 167 071
036 5027 171

Comments are closed.