Phong thủy phòng ngủ 2 vợ chồng, cách bày trí nhà ở

Phong thủy phòng ngủ 2 vợ chồng, cách bày trí nhà ở

Tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết Phong thủy phòng ngủ 2 vợ chồng, cách bày trí nhà ở.

Cách bày trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới, vợ chồng trẻ

Không gian sống của các cặp vợ chồng trẻ, đặc biệt là vợ chồng mới cưới rất quan trọng. Phòng mới tự nhiên có thể thể hiện đầy đủ niềm vui này. Truyền thống dân gian nước ta thường coi trọng đến việc bố trí phòng ngủ hay phòng tân hôn. So sánh cuộc sống hiện đại với cuộc sống trước kia tuy rằng có sự thay đổi lớn, nhưng việc này vẫn là việc được nhiều người coi trọng. 

Vị trí phòng ngủ vợ chồng tốt nhất là nơi bổ sung đầy đủ ánh nắng mặt trời và không khí lưu thông. Vị trí giường phòng phải ở hướng tốt như hướng Sinh khí, hướng Diên, Thiên. Do các cặp vợ chồng đều trẻ tuổi, hai vợ chồng sẽ như cá gặp nước, trong phòng nên xem xét các vấn đề như tính vệ sinh, hướng kết giao, thời gian cát lợi.

Phong thủy phòng ngủ 2 vợ chồng, cách bày trí nhà ở
Phong thủy phòng ngủ 2 vợ chồng, cách bày trí nhà ở

Những điều cần tránh khi bày trí phòng ngủ vợ chồng

– Vị trí giường phòng ngủ vợ chồng không nên dựa theo hướng Lục sát, hướng Ngũ quỷ và hướng Họa hại. 

– Hai bên đầu giường không nên đối diện với cửa phòng tắm.

– Phía đằng trước đầu giường không được đặt tivi, để phòng thần kinh não suy yếu. 

– Tủ đầu giường phòng ngủ vợ chồng không được đặt radio, loa đài để tránh dẫn đến thần kinh não suy yếu. 

– Phía trên đầu giường tốt nhất là không nên treo ånh cưới lớn. Để tránh làm cho người nằm trên giường có cảm giác bị đè nén. 

– Hai bên đầu giường không được va đập với cửa. Để tránh làm tâm người bất an, đau đầu, không vui. 

– Vị trí giường không nên dựa vào cửa sổ sát sàn. Bởi vì tia nắng mặt trời rất mạnh, ảnh hưởng đến giấc ngủ lúc sáng sớm.

– Mỗi khi bước xuống giường không được để có tình trạng chân dẫm phải nền nhà ẩm ướt.  Điều này sẽ dẫn đến khí ẩm dưới nền xâm nhập vào cơ thể, gây ra các bệnh như chức năng tim suy yếu,… Nếu nền nhà lạnh thì nên mang dép trong nhà để giữ ấm chân.

Phong thủy phòng ngủ 2 vợ chồng, cách bày trí nhà ở
Phong thủy phòng ngủ 2 vợ chồng, cách bày trí nhà ở

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ và bố trí đồ đạc trong phòng

– Tường phòng và rèm cửa, đồ đạc trong phòng ngủ 2 vợ chồng cố gắng không dùng màu hồng. Màu hồng làm cho người u mê muốn ngủ, tâm trạng không tốt. Sắc thái phòng cũng không được tối quá, nếu tối quá như màu xanh nước biển sẫm, xanh lục sẫm, hồng sẫm, xám sẫm… đều không thích hợp. 

– Không khí phòng phải dễ chịu. Tránh để cho các đồ dùng mới và các thế khí có hại của các vật liệu trang trí làm tổn hại đến hệ thống hô hấp, ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

– Bên trái, bên phải và phía trước giường tốt nhất là không nên chiếu vào gương lớn. Vì có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng trong đêm. 

Mẹo bố trí giường ngủ trong phòng ngủ 2 vợ chồng

Giường được coi là một công cụ nghỉ ngơi kieu đơn truyền thống. Giường là một đồ gia dụng chính của phòng ngủ, có mối liên hệ mật thiết với tình dục. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại giường. Ngoài giường gỗ, giường trúc nguyên thuỷ ra, còn có giường sofa, giường lò xo, giường đệm hơi, giường mát xa chăm sóc sức khỏe. 

Hiện nay, theo xu hướng nhu cầu hưởng thụ và nghỉ ngơi thì các đồ nội thất phòng ngủ đa năng kết hợp với trị liệu, chăm sóc sức khoẻ rất phát triển. Nhưng bất kể là giường kiểu gì, khi kê lắp giường phải chú ý những điểm sau đây: 

Lưu ý khi bố trí giường ngủ

– Vị trí giường bất kể là kê vào chỗ nào, đều phải làm cho người trong phòng ngủ nhìn thấy cửa ra vào và cửa sổ của phòng ngủ. Nếu buổi sáng có ánh nắng mặt trời chiếu vào giường tức là đã được hấp thu năng lượng của thiên nhiên. 

– Vị trí giường và đầu giường phải tùy theo từng người mà thay đổi. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ từ trường lớn của trái đất, vị trí giường tốt nhất là chọn theo hướng Nam Bắc. Hướng này hợp với lực hấp dẫn của từ trường trái đất. Khi ngủ đầu hướng về phía Bắc thì có lợi cho sức khỏe. Khi ngủ người ở vào hướng Nam Bắc, thì ba hướng của động mạch chủ, đại tĩnh mạch và lực từ trường Nam Bắc của trái đất cùng thống nhất. Lúc này người sẽ dễ vào giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ cũng cao nhất, ngủ rất ngon, tự nhiên tinh thần dồi dào, có lợi cho sức khoẻ và công việc. 

Lưu ý về giường ngủ 2 vợ chồng theo phong thủy

Có một số người để tiết kiệm không gian, thường để một số đồ dùng không đã đến vào gầm giường. Tuy nhiên theo phong thuỷ học cho rằng, bên dưới chăn đệm cần phải có một khoảng cách thích hợp, tách khỏi mặt đất. Có tác dụng để thoáng gió, làm cho giường đệm được khô ráo. Nếu đem các thứ linh tinh như quần áo chất bên dưới giường thì sẽ không có lợi cho dòng chảy của không khí. 


THẾ GIỚI ỐP TƯỜNG

KHO CUNG CẤP VẬT LIỆU TRANG TRÍ ỐP TƯỜNG, SÀN GIÁ RẺ TỐT NHẤT – KHÔNG QUA TRUNG GIAN

HOTLINE:
0907 167 071
036 5027 171

Comments are closed.