Phong thủy phòng ngủ trẻ em, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Phong thủy phòng ngủ trẻ em, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết Phong thủy phòng ngủ trẻ em, cách bố trí nhà ở theo phong thủy.

Phòng ngủ trẻ em kỵ nhất là bức xạ điện từ

Phong thuỷ phòng ngủ cũng có mối liên quan đối với cuộc sống chúng ta. Chức năng của phòng ngủ là để cho con người có thể nghỉ ngơi thoải mái. Sự bày biện sắp đặt giường ngủ, đèn, bàn trang điểm và tủ áo trong phòng ngủ đều có thể ảnh hưởng đến phong thuỷ của phòng. Nếu tạo nên sự không hài hoà giữa khí trong phòng và từ trường thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của chúng ta.

Tivi là đồ điện gia dụng có bức xạ điện từ tương đối mạnh. Nó có một loại bức xạ ion từ mà mắt thường không thấy được. Kiến thức khoa học chỉ cho chúng ta thấy rằng: Bức xạ điện từ sẽ làm nhiễu loạn từ trường trong cơ thể và làm tổn hại đến sức khoẻ con người. Nếu bạn thích nằm trên giường xem tivi, chưa nói đến việc ảnh hưởng đến giấc ngủ. Lâu dài sẽ tạo nên hiện tượng thị giác mệt mỏi, xảy ra ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Chẳng những khó mà giữ được tinh lực dồi dào để học tập và làm việc, mà còn dễ bị bệnh ở xương sống cổ. 

Vì vậy, tivi trong phòng ngủ không được đặt thẳng với giường. Phải làm sao để người nằm trên giường và tivi duy trì góc độ nghiêng, không được đối diện. Ngoài ra, có thể đặt tivi ở một bên Bắt cửa, để đảm bảo khoảng cách an toàn cho người xem với tivi, không được đều đặt gần quá. 

Phong thủy phòng ngủ trẻ em, cách bố trí nhà ở theo phong thủy
Phong thủy phòng ngủ trẻ em, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

Trang trí thêm thực vật xanh trong phòng ngủ 

Cây cảnh thảo mộc có ích thì nên bày vài ba chậu vào phòng ngủ. Có thể tăng thêm vẻ lịch sự , trang nhã, làm cho không khí yên tĩnh, dễ chịu. Đồng thời hỗ trợ cũng như nâng cao chất lượng giấc ngủ và nghỉ ngơi. Trừ diện tích đặt giường ra, diện tích còn lại của phòng có hạn. Nên dùng các chậu hoa nhỏ và vừa. Thực vật trồng bằng chậu treo nên dùng ở phòng ngủ rộng rãi, có thể chọn chậu hoa cỡ lớn kiểu đứng. Phòng nhỏ một chút thì dùng chậu hoa kiểu. Sau khi trồng xong một vài chậu hoa đẹp mắt thì bày lên bệ cửa sổ.

Hoa nhài hoặc hoa lan dạ hương toả ra mùi thơm ngọt ngào, có thể làm cho con người tự nhiên đi vào giấc ngủ. Mà các loài thực vật như măng tây, hoa loa kèn, cây thường xuân có cảm giác mềm mại làm cho con người cảm thấy thư giãn, giúp ngủ ngon. 

Lưu ý khi bố trí giường trong phòng ngủ của trẻ em

– Giường không được đối diện với cửa. Để tránh bị người ngoài nhìn ngó ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi. Nếu gặp phải cửa phòng xung với giường thì dùng tấm bình phong chắn lại. 

– Vị trí giường không được đối diện với gương. Bởi vì người thức giấc giữa đêm dễ bị ảnh của mình qua gương làm sợ hãi. Khi người đang ngủ, khí có thể suy yếu, mà sức phản xạ của gương lại cực lớn, dễ phản xạ tới năng lượng của cơ thể. Đặc biệt là đối với trẻ em, nếu gương phòng ngủ đối diện với giường rất dễ mắc nhiều chứng bệnh. 

– Giường có đủ độ dài rộng, độ cân bằng, cao thấp thích hợp cũng là điều quan trọng. Giường quá cao, quá thấp, quá ngắn đều không hợp. Quá cao thì lên xuống sẽ khó khăn, thấp quá thì không tiện. Càng không được sát đất, sát đất thì sẽ không thông gió, dễ ẩm ướt, sẽ dẫn đến uể oải. 

– Không được đặt giường nằm dưới xà ngang trên trần nhà. Bên trên giường ngủ không được treo đèn trần, nếu có tình trạng như vậy thì nhanh chóng dời giường ra chỗ khác. Nếu không có chỗ nào dịch chuyển giường thì thiết kế trần nhà dưới xà ngang đế chặn lực nén. 

Phong thủy phòng ngủ trẻ em, cách bố trí nhà ở theo phong thủy
Phong thủy phòng ngủ trẻ em, cách bố trí nhà ở theo phong thủy

 Vị trí kê giường và đồ nội thất

– Đầu giường hợp với thực, không hợp với hư. Đầu giường cần phải dựa sát vào tường, không được dựa vào cửa sổ. Nếu giường không dựa vào tường thì phải có táp đầu giường, nếu không sẽ dẫn đến đau đầu. 

– Tủ đầu giường phải cao hơn giường, có tác dụng nâng cao chất lượng giấc ngủ. 

Bố trí đèn ngủ trong phòng như thế nào?

Phòng ngủ gia đình hay phòng trẻ em ngày nay, ra số đầu giường đều đặt đèn ngủ. Nhưng tia sáng phải dịu nhẹ, tốt nhất là lắp thêm chụp đèn. Màu sắc của chụp đèn và màu tường phải tương đồng. Như vậy mới làm cho con người có giấc ngủ ngon lành, thân thể và tinh thần được nghỉ ngơi đầy đủ. 

Phòng ngủ trẻ em có thể treo đèn vách ở trên cao nếu trẻ em còn nhỏ tuổi. Vì đèn bàn có thể ngã đổ gây nguy hiểm. Ngoài ra, đèn vách được thiết kế dựa theo tường nhà, tia sáng chiếu nghiêng xuống nên rất dịu nhẹ và kín đáo, thích hợp nhất cho phòng ngủ. Tuy nhiên, không được để không khí phòng ảm đạm. Nếu phát hiện thấy đèn không sáng thì phải sửa ngay hoặc thay bóng mới. Nếu không thì không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến tâm tư.


THẾ GIỚI ỐP TƯỜNG

KHO CUNG CẤP VẬT LIỆU TRANG TRÍ ỐP TƯỜNG, SÀN GIÁ RẺ TỐT NHẤT – KHÔNG QUA TRUNG GIAN

HOTLINE:
0907 167 071
036 5027 171

Comments are closed.