Phong thủy phòng tắm, bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy

Phong thủy phòng tắm, bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy

Tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết Phong thủy phòng tắm, bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy.

Lưu ý vị trí phòng vệ sinh / phòng tắm và cửa chính khi xây nhà

Phòng vệ sinh phải cách xa cửa chính hoặc tránh đối diện với cửa chính. Đồng thời phải chú ý đến việc bố trí màu sắc cho phòng vệ sinh. Phòng vệ sinh là thuộc Thuỷ, vì vậy phải chú ý nhiều đến màu sắc. Tốt nhất nên lựa chọn màu trắng thuộc Kim và màu đen thuộc Thủy. Như vậy làm nổi bật sự thanh nhã cho phòng vệ sinh và tạo nên cảm giác yên tĩnh cho con người. 

Hạn chế chọn màu sắc kích thích như màu đỏ tươi, cam. Vì màu đỏ thuộc Hoả, phòng vệ sinh thuộc Thuỷ thì dễ sinh ra xung đột giữa Thuỷ Hoả, làm cho tâm tính của gia chủ buồn phiền và gây bất lợi cho sức khỏe. 

Phong thủy phòng tắm, bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy
Phong thủy phòng tắm, bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy

Vì sao không nên xây phòng vệ sinh đối diện với cửa chính?

Cửa chính của nhà ở là nơi người trong gia đình tiếp xúc với thế giới bên ngoài, là cổng lưu thông vô cùng quan trọng trong phong thủy. Nếu mặt cửa chính của nhà ở và khí âm của phòng vệ sinh gần với nhau sẽ làm cho vận khí bị giảm xuống thấp và không tốt cho sức khỏe. 

Có không ít thiết kế nhà vừa vào đến cửa đã nhìn thấy phòng vệ sinh. Có người cho rằng như thế là tiện lợi cho khách đến nhà. Tuy nhiên điều này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn phá hoại phong thuỷ nhà ở. Do vậy, không nên lựa chọn cách bố trí phòng như vậy. 

Nếu bạn đã bố trí phòng vệ sinh như vậy, thì phải xử lý bằng cách đóng chặt cánh cửa vệ sinh đối diện với cửa chính lại. Hoặc dùng cách khác để xử lý bằng cách tận dụng cửa sổ và quạt thông gió để khử mùi. 

Phòng vệ sinh, nhà tắm nên đặt ở đâu thì hợp lý?

Theo phong thuỷ nhà ở, phòng vệ sinh nên đặt ở một bên phòng ở. Phòng vệ sinh là một tiêu chí cực kỳ quan trọng. Do vậy, cần phải đặc biệt lưu ý đến vị trí của phòng vệ sinh. Gia chủ nên thiết kế phòng theo vị trí hung. Đây là nơi được coi là nguyên tố đại diện cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình và là nơi cấp thoát nước cho gia đình. 

Phong thuỷ Bát Trạch, đối chiếu giữa chín thuật chiêm tinh cát hung và tám hướng: 

  1. Hướng Sinh khí có sao Tham Lang; 
  2. Hướng Diên niên là sao Vũ Khúc; 
  3. Hướng Thiên y là sao Cự Môn; 
  4. Hướng Phục vị là sao Tả Phụ; 
  5. Hướng Họa hại là sao Lộc Tồn; 
  6. Hướng Lục sát là sao Văn Khúc; 
  7. Hướng Ngũ quỷ là sao Liêm Trinh; 
  8. Hướng Tuyệt mệnh là sao Phá Quân. 

Phòng vệ sinh là nơi không sạch sẽ, cho nên không nên theo hướng tốt mà nên theo hướng hung (Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát). Như vậy sẽ có tính chất đối ứng, lấy độc trị độc mới có thế hoá hung thành cát.

Phong thủy phòng tắm, bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy
Phong thủy phòng tắm, bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy

Bố trí phòng vệ sinh, phòng tắm cách xa nhà bếp

Phòng vệ sinh phải cách xa nhà bếp, để tránh gây ảnh hưởng đến tâm trạng và đảm bảo sức khỏe. Đồng thời còn tránh Thuỷ Hoả tương xung. 

Cùng với sự nâng cao chất lượng sống của con người hiện nay, việc trang trí, lắp đặt cho phòng vệ sinh ngày càng được coi trọng. Phòng vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, dễ chịu là nơi thích hợp cho con người tắm rửa, bài tiết. Do vậy, vật liệu trang trí trong phòng vệ sinh cần phải được lựa chọn kỹ càng. Hiệu quả chống nước, chống ẩm là một vấn đề then chốt đối với việc lựa chọn vật liệu. 

Tường và trần phòng vệ sinh chiếm diện tích lớn nhất, cần phải chọn vật liệu vừa chống thấm lại vừa chống mục nát, chống độc. Đåm bảo cho phòng vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, dễ chịu. Gạch men, gạch hoa lát hay giấy dán tường, xốp dán tường bằng nhựa có tác dụng chống nước đều phù hợp. Nền nhà ở nên dùng gạch lát nền được tạo nên từ đá thiên nhiên vừa có mỹ quan lại vừa bền. 

Chọn màu sắc cho phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh nơi ở là đất thuộc hành Thuỷ, cho nên cần phải chú ý đến màu sắc. Tốt nhất là nên lựa chọn màu trắng thuộc Kim hoặc màu đen thuộc Thuý. Hoặc cũng có thể chọn màu xanh, có thể làm nổi bật bầu không khí trang nhã, tạo ra cảm giác bình yên, có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, nhìn từ góc độ không gian môi trường, nếu bố trí màu sắc phòng vệ sinh hợp lý thì sẽ làm cho không gian môi trường thay đổi, phòng có diện tích nhỏ hẹp trở nên rộng rãi hơn. 


THẾ GIỚI ỐP TƯỜNG

KHO CUNG CẤP VẬT LIỆU TRANG TRÍ ỐP TƯỜNG, SÀN GIÁ RẺ TỐT NHẤT – KHÔNG QUA TRUNG GIAN

HOTLINE:
0907 167 071
036 5027 171

Comments are closed.